Shark Tank Việt Nam mùa 5 Tập 1: Shark Hùng Anh vừa tham gia bể Cá Mập đã thách đấu với Shark Hưng, giành quyền đàm phán với startup mảng du lịch mạo hiểm.

07 Thg 6, 2022 (GMT+7)

Những điểm mới của Shark Tank Việt Nam mùa 5

Tiếp tục sứ mệnh kết nối các công ty khởi nghiệp với các nhà đầu tư, Shark Tank Việt Nam chính thức quay trở lại mùa 5 vào 20h00 tối chủ nhật hàng tuần trên VTV3, bắt đầu phát sóng tập 1 từ 5/6/2022.

Ở mùa 5 này, Shark Tank Việt Nam có nhận diện mới đẳng cấp và sang trọng với sự góp mặt của những thương hiệu nội thất hàng đầu châu Âu, thể hiện cho sự khát khao về một Việt Nam thịnh vượng.

Để tăng thêm kịch tích, đồng thời đem đến nhiều cơ hội hơn cho startup, Shark Tank Việt Nam mùa 5 áp dụng hai luật chơi mới. Đó là Golden Ticket – Vé vàng giành quyền ưu tiên đàm phán và Duel Pitch – Song đấu, tăng thêm sự kịch tính đồng thời mang đến nhiều cơ hội hơn cho startup.

Shark Tank đã mang lại cơ hội bứt phá mạnh mẽ dành cho startup tham gia chương trình. Kết thúc mùa 4, Shark Tank Việt Nam ghi nhận 5 startup thẩm định thành công và được giải ngân bao gồm: Coolmate, Vua Cua, Anhome, BluSaigon và Cello Fundamento.

Tập 1 Shark Tank Việt Nam mùa 5 chào đón 3 mô hình kinh doanh

Tập 1 lên sóng VTV3 vào ngày 5/6/2022 đã ra mắt 3 startup ở 3 ngành nghề và 3 mô hình kinh doanh khác nhau.

• Jungle Boss - startup mở tour du lịch mạo hiểm, founder Lưu Dũng
  • EM & AI - startup cung cấp giải pháp chăm sóc khách hàng tự động bằng Voicebot AI, founder Lê Ngọc Trí
  • Hana Gold - startup kinh doanh vàng tích lũy trên nền tảng công nghệ 4.0, founder Hana Ngô

Tập 1 đánh dấu màn ra mắt ấn tượng của startup Jungle Boss - công ty hoạt động ở mảng du lịch mạo hiểm, khám phá hang động ở Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng tỉnh Quảng Bình. Founder Lưu Dũng kêu gọi 12 tỷ cho 10% cổ phần công ty và bày tỏ mong muốn đồng hành cùng các Shark từ để mang con người đến gần hơn với thiên nhiên và vượt qua giới hạn của bản thân. Lý do gọi vốn là để đầu tư phát triển các sản phẩm mới của Jungle Boss: dù lượn và cắm trại cao cấp.

Tập 1 đánh dấu màn ra mắt ấn tượng của startup Jungle Boss

Startup tiếp theo gọi vốn là Lê Ngọc Trí – Đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành startup EM & AI, Võ Hữu Trường Ân – phụ trách sản phẩm và trải nghiệm khách hàng. Hai đại diện của EM & AI đến Shark Tank gọi 1 triệu USD cho 5% cổ phần để cung cấp ra toàn cầu giải pháp Voicebot AI – tự động gọi điện chăm sóc khách hàng với giọng trí tuệ nhân tạo.

Startup tiếp theo gọi vốn là Lê Ngọc Trí

Startup cuối cùng xuất hiện trong Shark Tank Việt Nam mùa 5 tập 1 là Hana Ngô – Nhà sáng lập và điều hành HanaGold. Hana Ngô kêu gọi đầu tư 200.000 USD cho 10% cổ phần. Về mô hình kinh doanh, Hana Ngô cho biết đây là hình thức đặt cọc mua vàng. HanaGold xây dựng website và ứng dụng điện thoại để khách hàng nạp tiền, mua vàng tích lũy chỉ từ 100.000 đồng. Khi nào đủ 1 chỉ thì sẽ ra tiệm vàng của HanaGold để nhận vàng vật chất về.

Nhận thấy tiềm năng của ngành du lịch mạo hiểm, Shark Hùng Anh cùng Shark Hưng đấu giá Vé Vàng giành quyền ưu tiên đàm phán với startup Jungle Boss

Founder Lưu Dũng cho biết, từ năm 2016 đến nay, Jungle Boss đã đón khoảng hơn 40.000 lượt khách. Kênh bán hàng chủ yếu của Jungle Boss là online, chiếm đến 90%. Trước đại dịch, số lượng khách nước ngoài chiếm 90%, khách Việt Nam chiếm 10%, tuy nhiên sau đại dịch thì con số quay ngược lại, khách Việt Nam chiếm đến 90%.

Sản phẩm tour đu dây đang thu hút rất nhiều khách, giá tour cũng cao nên khả năng tăng doanh số là hoàn toàn khả thi. Anh cũng tiết lộ, 4 tháng đầu năm 2022, Jungle Boss đã bán được tour đu dây này cho gần 500 khách. Anh cũng cho biết, với 8 sản phẩm của Jungle Boss, công ty chỉ mới đạt khoảng chưa tới 30% công suất. Jungle Boss đã có các phương án bảo tồn, bảo vệ môi trường để được Ủy ban tỉnh phê duyệt như hạn chế số lượng khách, giải pháp cho việc xả rác và đi vệ sinh bừa bãi…

Sản phẩm tour đu dây đang thu hút rất nhiều khách

Hậu dịch Covid-19, kinh tế phục hồi và thị trường du lịch trong nước và quốc tế cũng cho thấy những tín hiệu lạc quan. Shark Lê Hùng Anh đặc biệt quan tâm với sản phẩm du lịch mạo hiểm đến từ start-up này. Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực du lịch, Shark Hùng Anh luôn dành đam mê cho những dự án, sản phẩm mới lạ về du lịch, đáp ứng nhu cầu khách hàng trong và ngoài nước.

Shark Hùng Anh đã đầu tư tâm huyết và kinh nghiệm của mình trong việc ứng dụng công nghệ vào sản phẩm du lịch, đem lại trải nghiệm du lịch thông minh hơn, tiện lợi hơn cho khách hàng toàn cầu. Travelner Việt Nam ra đời mang đến niềm tự hào, vì là sản phẩm của trí tuệ Việt và đã ghi dấu và tạo được tiếng vang trên thị trường du lịch Quốc tế.

Các Shark liên tục chiêu dụ startup bằng những thế mạnh vốn có của mình cũng như cách sẽ giúp Jungle Boss phát triển trong tương lai. Sau khi hai Shark “rời bể”, 3 Shark còn lại là Shark Hùng Anh, Shark Hưng và Shark Bình đều quyết định đầu tư cho Jungle Boss.

Shark Hùng Anh quyết định tăng số vốn rót cho Jungle Boss với offer (đề nghị) 20 tỷ cho 30%. Theo sau đó là màn đấu giá Golden Ticket giữa Shark Hưng và Shark Hùng Anh, giành quyền ưu tiên đàm phán với startup Jungle Boss.

Shark Hùng Anh quyết định tăng số vốn rót cho Jungle Boss

Ngay sau khi Shark Hưng đưa ra con số 100 triệu cho chiếc vé vàng của mình, Shark Hùng Anh liền nâng lên 150 triệu. Hai Shark tiếp tục “giằng co”, con số trên vé vàng liên tục tăng lên, từ 160 triệu, 200 triệu, 250 triệu, 270 triệu, 300 triệu, 310 triệu. Sau cùng, Shark Hưng chốt con số 400 triệu trên vé vàng và Shark Hùng Anh dừng thương thuyết với startup.

Chốt deal, Jungle Boss trở thành thương vụ thành công đầu tiên của Shark Hưng tại Shark Tank mùa 5. Ngoài ra, dự án EM&AI được Shark Liên chốt deal rót trước 100.000 USD trong 2 tháng nếu không đạt KPI start-up phải hoàn trả lại tiền. Còn startup Hana Gold không nhận được offer do mô hình kinh doanh còn nhiều rủi ro và không khả thi.

Chốt deal, Jungle Boss trở thành thương vụ thành công đầu tiên của Shark Hưng

Đón xem Shark Tank Việt Nam mùa 5 tập 1 tại: https://youtu.be/UP0d-iozWKg

Theo dõi Shark Lê Hùng Anh tại: https://www.facebook.com/SharkLeHungAnh

Để biết thêm thông tin, xin vui lòng liên hệ:

Bộ phận Truyền thông Tập Đoàn BIN Corporation

ĐT: 1800 6169 – Nhánh: 009